Leo Magazine - шаблон joomla Окна

TỔ CÔNG ĐOÀN KHÁM BỆNH+XN-CĐHA+DƯỢC-TTBYT

KHOA KHÁM BỆNH+XN-CĐHA+DƯỢC-TTBYT

“ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “ Xanh, sạch, đẹp”.

1

                  Tập thể Khoa: KHÁM BỆNH – XN CĐHA - DƯỢC TTBYT

Nghề Y là một nghề rất đặc biệt và cao quý trong xã hội. Trong thư gửi cán bộ Y tế toàn quốc ngày 27/2/ 1955, Bác viết “ Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe của đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ phải thương yêu, phải săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn“ Lương y phải như từ mẫu”, lời dậy của Bác đã thẫm nhuần tới từng cán bộ làm công tác y tế nói chung và đến từng cán bộ, đảng viên, viên chức của Khoa khám bệnh, XN-CĐHA, Dược-TTBYT Trung tâm Y tế Pác Nặm nói riêng.

2

Bác Hồ với ngành y tế

Với phương châm “ Sự hài lòng của người bệnh là niềm vui, hạnh phúc là tiền đề tạo nên uy tín của cơ sở khám chữa bệnh” Trong những năm qua Khoa khám bệnh, XN-CĐHA, Dược-TTBYT đã nỗ lực thay đổi nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, quy trình khám chữa bệnh được cải tiến, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh, cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ hơn vì vậy hàng năm đều đạt chỉ tiêu giao. Được kết quả như vậy Khoa khám bệnh, XN-CĐHA, Dược-TTBYTđã thực hiện tốt quy tắc ứng xử và 12 điều y đức, 10 điều dược đức. Khoa khám bệnh, XN-CĐHA, Dược-TTBYT luôn đoàn kết, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm hết lòng phục vụ người bệnh, tiếp đón bệnh nhân niềm nở, tận tình, ưu tiên khám bệnh nhân nặng, trẻ dưới 6 tuổi, người già yếu ….Khi cấp phát thuốc cho bệnh nhân phải đúng thuốc, số lượng, chủng loại theo đơn và hướng dẫn bệnh nhân khi uống thuốc phải đúng liều, đúng giờ. Khi bệnh nhân đến xét nghiệm cán bộ y tế phải thực hiện đúng theo quy trình xét nghiệm, hướng dẫn bệnh nhân lấy bệnh phẩm đúng cách và để đúng nơi quy định. Khi giao tiếp với người nhà người bệnh cán bộ y tế phải thể hiện phong cách lịch sự văn minh, thái độ, cử chỉ, niền nở, tận tình, phục vụ chuyên nghiệp, phải có  tinh thần trách nhiệm cao. Người cán bộ y tế phải có kỹ năng giao tiếp ứng xử củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh, luôn lấy người bệnh làm trọng tâm trong quá trình hoạt động để khẳng định uy tín của cơ sở khám bệnh và thu hút người bệnh đến với mình.

3

                                 Bàn tiếp đón người bệnh

4

                  Bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân Tăng huyết áp

5

                                  Bệnh nhân chờ khám bệnh

 6                      

        Bệnh nhân lấy máu xét nghiệm

                                       7                   

                   Hình ảnh bệnh nhân nội soi dạ dày

Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh trước hết phải thay đổi thái độ của bác sỹ, nhân viên y tế. hay nói cách khác, hướng tới sự hài lòng của người bệnh đòi hỏi người thấy thuốc và nhân viên y tế phải đi từ trái tim đến hành động thì mới thu hút được người bệnh đến với cơ sở của mình. Xuất phát từ những lí do đó ngày 04/6/2015 BYT đã ban hành quyết định 2151/QĐ- BYT về việc phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện “ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” nhằm thay đổi nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ viên chức ngành Y tế và nhân dân trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện, khơi dậy lương tâm, ý thức tự giác, sự đồng cảm, chia sẻ cũng như đề cao tình đồng chí, đồng nghiệp và sự tôn vinh của xã hội đối với người thầy thuốc, thay đổi nhận thức, thái độ, giao tiếp ứng xử là phẩm chất không thể thiếu được của người cán bộ y tế. Đồng thời tạo điều kiện tốt, thuận lợi để giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế việt nam trong quá trình đổi mới của đất nước. Sau 25 năm thực hiện nghị quyết trung ương 4  khóa VII và và các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước ngày càng được hoàn thiện mạng lưới cơ sở phát triển rộng khắp. Đội ngũ thầy thuốc và các cán bộ nhân viên y tế phát triển về cả số lượng và chất lượng, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đã đạt được những kết quả to lớn, góp phần vào sự nghiệp xây dựng bảo vệ tổ quốc.

                8

   Hình ảnh bệnh nhân siêu âm tổng quát

  Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người dân, của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, đòi hỏi sự tham gia tích cực của các cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể trong đó nghành y tế là nòng cốt. Nghề y là một nghề đặc biệt xây dựng đội ngũ cán bộ y tế có năng lực chuyên môn vững vàng đáp ứng yêu cầu chuyên môn về y đức cần được tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt.

                          9

                 Hình ảnh bệnh nhân chụp X quang tim phổi thẳng nghiêng

Trong công tác phục vụ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Nhằm hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn trong bệnh viện và tạo môi trường trong lành giúp người bệnh phục hồi sức khỏe đem lại sự hài lòng cho người bệnh, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và cộng đồng. Với mục tiêu đảm bảo môi trường cơ sở y tế “xanh- sạch- đẹp”, ngày 15/7/2016 Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 3638/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch triển khai cơ sở y tế “xanh- sạch- đẹp”. Trong thời gian qua Khoa Khám bệnh, XN-CĐHA, Dươc-TTBYT được sự quan tâm của Ban giám đốc đã xây dựng quy trình khám bệnh. Hiện tại khoa đã sắp xếp lại, chia làm 4 phòng khám, có bàn tiếp đón bệnh nhân, có đủ ghế cho bệnh nhân ngồi chờ, có biển chỉ dẫn đi các khoa lâm sàng,cận lâm sàng.

        11                  Vệ sinh sạch sẽ khu vực khám bệnh

Thực hiện xây dựng cơ sở y tế “xanh- sạch- đẹp” là một trong những tiêu chí phong trào thi đua bước đầu đã tạo được sự hài lòng của người bệnh. Khoa Khám bệnh, XN-CĐHA, Dược-TTBYT đã triển khai có hiệu quả công tác này như: xây dựng nếp sống văn minh công sở, xây dựng bệnh viện không khói thuốc lá, phân loại rác thải đúng quy định. Tuyên truyền cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân giữ vệ sinh chung. Thường xuyên vệ sinh hàng ngày lau chùi khoa phòng sạch sẽ đồ dùng để gọn gàng, hàng tuần tổng vệ sinh chung khuôn viên được phân công, chăm sóc vườn thuốc nam, trồng hoa, cây cảnh tại khuôn viên khoa, phòng.

12

     Các cán bộ tham gia trồng cây cảnh tạo cảnh quan xanh- sạch- đẹp

 13

     Các cán bộ tham gia trồng cây cảnh tạo cảnh quan xanh- sạch- đẹp

Hàng năm 100% cán bộ, đảng viên, viên chức của khoa gắn việc “ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “ Xanh, sạch, đẹp”. là một trong những việc Học làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến nhận thức sâu sắc công tác này. Vì vậy có thể thấy môi trường xanh sạch đẹp là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng cơ sở y tế hường tới sự hài lòng của người bệnh.

14

15 16

Môi trường “ xanh- sạch- đẹp”

 Với ý nghĩa của Hội thi “ Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “ xanh- sạch- đẹp”. Khoa khám bệnh, XN-CĐHA, Dược-TTBYT trong thời gian tới tiếp tục thực hiện việc học tập, trao đổi về phong cách, thái độ và kỹ năng giao tiếp ứng xử để áp dụng vào thực tiễn tiếp xúc với người bệnh hàng ngày, hàng giờ tại khoa, hoàn thành nhiệm vụ đạt hiệu quả cao nhất, là một trong những mục tiêu kế hoạch đổi mới phong cách, thái độ phục vụ và đem lại sự hài lòng người bệnh. Qua hội thi này mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức của khoa đã nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc “ Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “ xanh- sạch- đẹp” đối với công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế đặc biệt là văn hóa ứng xử giữa cán bộ y tế với người bệnh, người nhà người bệnh, giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp để tạo củng cố lòng tin vào sự hài lòng của người bệnh. Xây dựng hình ảnh đẹp của cán bộ y tế trong tình hình mới.

Last modified on Monday, 16 December 2019 01:08
Rate this item
(1 Vote)
Read 1121 times
Login to post comments

 

Trang thông tin điện tử

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN PÁC NẶM

Địa chỉ: xã Bộc Bố - huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0209.3893.358, fax: 0209 893 513

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

website: ttytpacnam.backan.gov.vn

Bản quyền thuộc về Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm

Xây dựng và phát triển bởi Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn.

Hình ảnh đơn vị

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow