Leo Magazine - шаблон joomla Окна

Y tế Pác Nặm nỗ lực vì sức khỏe nhân dân

Dù còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần trách nhiệm và lòng yêu nghề, đội ngũ các cán bộ y tế huyện Pác Nặm đã nỗ lực, hết lòng chăm sóc sức khỏe nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Pác Nặm là huyện vùng sau vùng xa và là huyện đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, đời sống của  người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông lâm nghiệp nên việc huy động nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng gặp rất nhiều khó khăn. Thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, chỉ đạo sát sao. Các cơ sở Y tế không ngừng được đầu tư, xây dựng, cải tạo, nâng cấp hiện nay 10/10 trạm y tế đã đạt chuẩn quốc gia về y tế; nhân lực và cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, điều trị bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

Ngoài việc đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Pác Nặm còn chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sỹ. Mỗi năm, Trung tâm y tế huyên Pác Nặm đều cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn kỹ thuật; từ đó, chất lượng khám chữa bệnh đã được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Trong năm qua công tác khám chữa bệnh trên địa bàn luôn được duy trì, củng cố, nâng cao cả chất lượng và số lượng, năm 2015 khám được 15.429 lượt người tăng hơn so với cùng kỳ năm trước. Hiện nay, Trung tâm y tế huyện Pác Nặm đã thực hiện được nhiều kỹ thuật mới và khó như mổ láy thai trên mổ đẻ cũ, mổ láy thai đôi, phẫu thuật cắt u ruột non có khâu nối đoạn ruột, phẫu thuật cắt u nang buông trứng, phẫu thuật kết hợp xương do gãy kín 2 xương cẳng tay…..đều cho kết quả điều trị tốt tạo niềm tin cho người bệnh.

Cán bộ Y tế Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm đang điều trị cho bệnh nhân tại trung tâm

Đồng thời, trung tâm y tế huyện luôn luôn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội của địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhất là nhân dân các dân tộc thiểu số vùng cao hiểu được tác hại, sự nguy hiểm của bênh tật, các dịch bệnh nguy hiểm từ đó biết cách phòng bệnh cho bản thân và những người xung quanh.

Với hệ thống y tế cơ sở họat động hiệu quả ở tất cả các xã trên địa bàn huyện Pác Nặm đã và đang góp phần quan trọng trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu của người dân. Trong thời gian tới Trung tâm y tế tiếp tục tạo điều kiện cho cán bộ y, bác sỹ đi học, tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn, đầu tư một số trang thiết bị phù hợp với điều kiện của đơn vị để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người bệnh.

                                                                            Tác giả: Văn Quản

                                                                        Trung tâm Truyền thông GDSK

Rate this item
(0 votes)
Read 1110 times
Login to post comments

 

Trang thông tin điện tử

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN PÁC NẶM

Địa chỉ: xã Bộc Bố - huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0209.3893.358, fax: 0209 893 513

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

website: ttytpacnam.backan.gov.vn

Bản quyền thuộc về Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm

Xây dựng và phát triển bởi Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn.

Hình ảnh đơn vị

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow