Leo Magazine - шаблон joomla Окна
bài viết được lọc theo ngày: Thứ hai, 06 Tháng 3 2023
Thứ hai, 06 Tháng 3 2023 20:14

Cấp cứu thành công ca bệnh khó

Sáng ngày 02/03/2023 các Bác sỹ của Trung tâm  y tế huyện Pác Nặm đã thực hiện mổ cấp cứu thành công cho ca bệnh nhân " Võ bàng quang'.

Vào hồi, 10h00 ngày02/03/2023 Trung tâm y tế huyện Pác Nặm có tiếp nhận một  bệnh nhân nữ 47 tuổi, địa chỉ tại thôn Phya Mạ, xã Công Bằng, huyện Pác Nặm trong tình trạng đau bụng cấp, cơn đau liên tục. Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân đã nhanh chóng được đưa đi siêu âm ổ bụng và phát hiện có nhiều dấu hiệu bất thường có dấu hiệu vỡ bàng quang. Qua hội chuẩn của các bác sỹ trong viện bệnh nhân được xác định vỡ bàng quang, trong tình trạng nguy hiểm, ngay lập tức bệnh nhận được chỉ định thực hiện các xét nghiệm lam sàng và đưa lên phòng mổ để kịp thời cấp cứu.

Sau hơn vài giờ đồng hồ kíp mổ gồm: BS. Ma Thị Sao Giám Đốc TTYT huyện Pác Nặm, BS. Triệu Thị Lan phó Giám Đôc TTYT huyện Pác Nặm, BS. Lộc Văn Huân phụ trách Khoa Ngoại - GMHS & KSNK , BS. Ma Thị Hương phụ trách Khoa Chăm sóc sức khoẻ simh sản và phụ sản, ĐD Liêu Hoàng Mông, ĐD Dương Thị Bình  và hộ lý Nguyễn Thị Biển đã kịp thời cấp cứu thành công cho bệnh nhân. Được biết tình trạng của bệnh nhân trong quá trình quan sát, thực hiện ổ bụng có nhiều dịch máu loãng, lần máu cục, vỡ bàng quang  ở thành sau. Đây là một ca bệnh khó và nguy hiểm, tuy nhiên dưới sự nổ lực của các bác sỹ trong kíp mổ đã kịp thời cấp cứu bệnh nhân cơn nguy kịch.

Hiện tại, sau ca phẫu thuật bệnh nhân tỉnh táo, huyết động ổn định và đang được chăm sóc, điều trị tại khoa Ngoạ-GMHS và KSNK. 

ca mo 0203

Trung tâm y tế huyện Pác Nặm rất vinh dự có Bác sỹ Lộc Văn Huân được Sở y tế tỉnh vinh danh “ Tấm gương điển hình về y đức”

Đường link: http://soyte.backan.gov.vn/index.php/thi-dua-chao-m-ng-27-2/item/3519-bac-sy-loc-van-huan-xung-dang-la-tam-guong-dien-hinh-ve-y-duc

bs huan

Chiều ngày 30 tết và sáng mùng 1 tết hàng năm, Chi đoàn Y - Dược Trung tâm y tế huyện Pác Nặm triển khai thực hiện chương trình thiện nguyện “ Phát cơm miễn phí” cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tài Trung tâm y tế huyên Pác Nặm.

bsy lan phat com

 

Hình ảnh: Đại diệ Ban Giám Đốc cùng các đoàn viên, thanh niên phát cơm cho bệnh nhân chiều ngày mùng 01 tết.

cpi

Hình ảnh: Các đoàn viên, thanh niên chi đàon Y- Dược chuẩn bị nguyên vật liệu. 


Chương trình thiện nguyện của Chi đoàn Y - Dược của Trung tâm y tế huyện Pác Nặm cũng rất vinh dự được báo Băc Kạn  đưa tin trên tờ báo Bắc Kạn xuất bản ngày 03/02/2023. Đường link bài báo: https://baobackan.com.vn/bao-in-ngay-03-02-2023-post49592.html

áng ngày 27 tháng 02 năm 2023 Trung tâm y tế huyện Pác Nặm tổ chức buổi toạ đàm chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam.

ttyt

 

 

Đây là hoạt động nhằm mục đích tôn vinh các Y, Bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế, ôn lại những kỹ niệm, dấu ấn trong sự nghiệp.

Đồng thời đơn vị cũng tổ chức các hoạt động thể thao như : thi đấu bóng chuyền hơi nam, nữ, tổ chức thi kéo co, nhảy bao bố … Nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện, thể dục thể thao, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn.

bchoinam

bchoi nu

baobonambaobonu

Trong ngày chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, đơn vị cũng rất vinh dự được quan tâm, chúc mừng từ các cơ quan, ban ngành huyện Pác Nặm.

chutich tang qua

 

 dc nguyenvanxuan 11

traoqua

dai dien phu huynh

 Đơn  vị Trung tâm y tế xin trân thành cảm ơn những món quà ý nghĩa đến từ các cơ quan,  đơn vị  và  người nhà bệnh nhân đã gửi đến đơn vị nhân kỉ niêm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam. Trung y tế Pác Nặm xin kích chúc các quý vị nhiều sức khoẻ, thành công

 

Liên kết WebsiteTrang thông tin điện tử

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN PÁC NẶM

Địa chỉ: xã Bộc Bố - Huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Bản quyền thuộc về Trung tâm y tế huyện Pác Nặm

Xây dựng và phát triển bởi Sỏ Y tế tỉnh Bắc Kạn

Comments

Hình ảnh đơn vị

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow