Leo Magazine - шаблон joomla Окна

Cấp cứu thành công ca bệnh khó

Sáng ngày 02/03/2023 các Bác sỹ của Trung tâm  y tế huyện Pác Nặm đã thực hiện mổ cấp cứu thành công cho ca bệnh nhân " Võ bàng quang'.

Vào hồi, 10h00 ngày02/03/2023 Trung tâm y tế huyện Pác Nặm có tiếp nhận một  bệnh nhân nữ 47 tuổi, địa chỉ tại thôn Phya Mạ, xã Công Bằng, huyện Pác Nặm trong tình trạng đau bụng cấp, cơn đau liên tục. Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân đã nhanh chóng được đưa đi siêu âm ổ bụng và phát hiện có nhiều dấu hiệu bất thường có dấu hiệu vỡ bàng quang. Qua hội chuẩn của các bác sỹ trong viện bệnh nhân được xác định vỡ bàng quang, trong tình trạng nguy hiểm, ngay lập tức bệnh nhận được chỉ định thực hiện các xét nghiệm lam sàng và đưa lên phòng mổ để kịp thời cấp cứu.

Sau hơn vài giờ đồng hồ kíp mổ gồm: BS. Ma Thị Sao Giám Đốc TTYT huyện Pác Nặm, BS. Triệu Thị Lan phó Giám Đôc TTYT huyện Pác Nặm, BS. Lộc Văn Huân phụ trách Khoa Ngoại - GMHS & KSNK , BS. Ma Thị Hương phụ trách Khoa Chăm sóc sức khoẻ simh sản và phụ sản, ĐD Liêu Hoàng Mông, ĐD Dương Thị Bình  và hộ lý Nguyễn Thị Biển đã kịp thời cấp cứu thành công cho bệnh nhân. Được biết tình trạng của bệnh nhân trong quá trình quan sát, thực hiện ổ bụng có nhiều dịch máu loãng, lần máu cục, vỡ bàng quang  ở thành sau. Đây là một ca bệnh khó và nguy hiểm, tuy nhiên dưới sự nổ lực của các bác sỹ trong kíp mổ đã kịp thời cấp cứu bệnh nhân cơn nguy kịch.

Hiện tại, sau ca phẫu thuật bệnh nhân tỉnh táo, huyết động ổn định và đang được chăm sóc, điều trị tại khoa Ngoạ-GMHS và KSNK. 

ca mo 0203

Sửa đổi lần cuối Thứ hai, 06 Tháng 3 2023 07:11
Đánh giá bài viết
(1 Đánh giá)
Đọc 15 lần
Đăng nhập để đăng nhận xét

Liên kết WebsiteTrang thông tin điện tử

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN PÁC NẶM

Địa chỉ: xã Bộc Bố - Huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Bản quyền thuộc về Trung tâm y tế huyện Pác Nặm

Xây dựng và phát triển bởi Sỏ Y tế tỉnh Bắc Kạn

Comments

Hình ảnh đơn vị

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow