Leo Magazine - шаблон joomla Окна

THỰC HIỆN KỸ THUẬT TRUYỀN MÁU AN TOÀN TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYYỆN PÁC NẶM

 

Pác nặm là một huyện nghèo của tỉnh Bắc Kạn, giao thông đi lại khó khăn, dân cư sống không tập trung và chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí còn rất nhiều hạn chế, do đó ảnh hưởng đến việc tiếp cận các dịch vụ y tế của người dân. Vượt qua mọi thách thức và khó khăn, thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh và điều trị cho bệnh nhân trên địa bàn, trung bình hàng năm thực hiện được 57.138 tiêu bản xét nghiệm vượt chỉ tiêu kế hoạch 9.9%, thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch về chỉ đạo tuyến. Trong những năm qua, phòng xét nghiệm trung tâm Y tế huyện Pác Nặm đã đăng ký và triển khai các kỹ thuật cận lâm sàng, trong đó có kỹ thuật truyền máu an toàn.

7

( cán bộ khoa xét nghiệm đang thực hiện kỹ thuật xét nghiệm phản ứng hòa hợp trước khi phát máu)

Xác định công tác xét nghiệm là một trong những khâu quan trọng để thực hiện tốt các kỹ thuật cận lâm sàng, trung tâm Y tế không ngừng nâng cao đào tạo liên tục chuyên môn cho cán bộ của khoa XN- CĐHA, đầu tư trang thiết bị kỹ thuật cao…. Tháng 4 năm 2018 khoa xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh được thành lập, khoa đã triển khai các kỹ thuật cận lâm sàng mới trong đó có kỹ thuật truyền máu an toàn mới đạt hiệu quả cao, phục vụ tốt trong công tác khám và điều trị cho người bệnh bởi nó không giảm được chi phí đi lại cho bệnh nhân mà còn giúp cho người bệnh tiếp cận được dịch vụ mới trong khám, chữa bệnh, không phải chuyển tuyến trên để truyền máu.

1

(Thực hiện kỹ thuật mới truyền máu cho bệnh nhân tại khoa sản)

Thực hiện tốt quy chế truyền máu, khoa xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh luôn đảm bảo dự trữ nguồn máu và chế phẩm máu để cấp cứu kịp thời cho người bệnh, cấp cứu nhiều ca sản bị băng huyết sau đẻ…Ngoài ra khoa luôn chú trọng thực hiện các xét nghiệm cơ bản như: Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi, xét nghiệm định nhóm máu ABO, Rh D, sinh hóa máu, đo tốc độ máu lắng, hóa sinh nước tiểu, các test và một số kỹ thuật xét nghiệm khác….

Được triển khai từ tháng 8/2018 đến nay kỹ thuật truyền máu an toàn đã truyền cấp cứu được 121 đơn vị máu chế phẩm khối hồng cầu, qua đó đã giúp được nhiều bệnh nhân vượt qua cơn bệnh hiểm nghèo cứu sống nhiều bệnh nhân đến điều trị tại TTYT huyện.

Trong những năm tiếp theo khoa XN- CĐHA tiếp tục duy trì đáp ứng nhu cầu về máu và các chế phẩm máu ( A,B,O,AB) đảm bảo chất lượng an toàn để truyền cho bệnh nhân khi có chỉ định và nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ của cấp trên giao phó, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong và ngoài huyện.

KTV: Lâm Thị Thực

Khoa XN-CĐHA

 

 

 

Last modified on Tuesday, 10 December 2019 01:44
Rate this item
(0 votes)
Read 155 times
Login to post comments

 

Lịch

« May 2022 »
Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

Trang thông tin điện tử

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN PÁC NẶM

Địa chỉ: xã Bộc Bố - huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0209.3893.358, fax: 0209 893 513

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

website: ttytpacnam.backan.gov.vn

Bản quyền thuộc về Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm

Xây dựng và phát triển bởi Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn.

Hình ảnh đơn vị

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow