Leo Magazine - шаблон joomla Окна

Chi đoàn Y-Dược của Trung tâm Y tế Pác Nặm thực hiện tình nguyện hè 2019

Sáng ngày 21 tháng 7 năm 2019 Chi Đoàn Y - Dược của Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm đã chủ trì phối hợp với các Chi đoàn trường PT DTNT, Chi Hội Thầy thuốc trẻ, Đoàn thanh niên xã Công Bằng  thực hiện chuyến tình nguyện đến hai thôn Cốc Nọt và thôn Nặm Sai thuộc huyện Pác Nặm.

tinhnguye he

 

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo Trung tâm Y tế nên Chi đoàn Y - Dược đã họp bàn, chuẩn bị chu đáo về các phương án, các nội dung chương trình trong chuyến tình nguyện, tất cả các thành viên tham gia tình nguyện cũng đều nắm được nội dung chương trình tình nguyện nên đã chuẩn bị đầy đủ về phương tiện, thuốc, vật tư y tế, các món quà tặng từ các nhà hảo tâm làm từ thiện giúp đỡ bà con. Đặc biệt được sự quan tâm từ chính quyền xã, đoàn thanh niên xã Công Bằng, sự tham gia, phối hợp nhiệt tình của các thành viên trong các Chi đoàn, Chi Hội thầy thuốc trẻ nên các hoạt động tình nguyện diễn ra rất thuận lợi, không khí vui vẻ nhiệt huyết từ các thành viên tham gia, bà con ở hai thôn cũng dành thời gian đến đông đủ và rất vui, súc động trước sự thăm hỏi khám bệnh nhiệt tình của đoàn tình nguyện.

loi suoi

Để đến được nơi bà con sinh sống, chở được những phần quà, thuốc, vật tư y tế... thì đoàn đã trả qua đường đèo, có đoạn đường đất, đá, lội suối nên đi rất khó khăn nhưng các thành viên trong đoàn không quản ngại khó khăn bằng tấm lòng và sức trẻ của mình nên đã vượt qua. 

 

phat bieuba con nam sai

 

 Được sự phối hợp và chuẩn bị của hai đồng chí Trưởng thôn Nặm Sai và Cốc Nọt nên đoàn đã tập hợp được đông đủ bà con đến nhà họp thon Nặm Sai, tại nhà Thôn Nặm Sai hai trưởng thôn cùng bà con nhân dân đã được nghe các đồng chí Liêu Hoàng Mông Bí Thư Chi đoàn Y - Dược của Trung tâm Y tế Pác Nặm, Bí thư Đoàn TN xã Công Bằng, Bí thư Chi đoàn trường PTDTNT huyện Pác Nặm thông báo về các hoạt động của đoàn, được tiếp thu, trao đổi về những tâm tư, nguyện vọng của bà con hai thôn. 

 

Dưới đây là những hoạt động chính trong chuyến tình nguyện của đoàn

kham benh1kham benhphat thuoc 2ke don thuoc

Thực hiện thăm khám và phát thuốc miễn phí

quan ao cu cho ba con

phân phát những bộ quần áo cú được quyên góp từ những tấm lòng hảo tâm cho nhân dân hai thôn

 

tang manphat chan man

Tặng cho các hộ khó khăn những chiếc màn phòng muỗi đốt.

 

 Kết quả sau khi thực hiện các hoạt động trong chương trình tình nguyện hè năm 2019 là đoàn đã tặng được 30 màn, phân phát được hơn 150 quàn áo cũ các loại, hơn 100 người được khám và phát thuốc miễn phí. Những kết quả đó phần nào đã giúp đoàn thực hiện được ước nguyện đem công sức trẻ của mình giúp đỡ bà con, động viên tinh thần cho bà con, củng cố niềm tin của nhân dân vào đội ngũ thầy thuốc trẻ. Sau khi bà con nhân dân được phát quà, được ân cần hỏi thăm sức khỏe, khám và phát thuốc miễn phí thì đoàn đã nhận được những lời cảm ơn sâu sắc từ bà con nhân dân hai thôn, họ mong rằng sẽ được thăm khám cho họ nhiều hơn trong thời gian tới vì đường xã đi lại khó khăn, vất vả nên họ ngại ra Trung tâm Y tế để khám và điều trị, thông qua các đợt tình nguyện như vậy họ cảm thấy được quan tâm, động viên và tin vào chính quyền, đoàn thể...

 Qua các đợt tình nguyện như vậy các thành viên trong đoàn đã được trải nghiệm và học hỏi được rất nhiều điều bổ ích, họ hiểu được tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân, 

 được sử dụng những tri thức, sức trẻ của mình góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương và đó là những hoạt động mang nghĩa cử cao đẹp của con người thực hiện "lá lành đùm lá rách".

 

 

Last modified on Tuesday, 26 November 2019 04:35
Rate this item
(1 Vote)
Read 294 times
Login to post comments

 

Lịch

« January 2022 »
Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

Trang thông tin điện tử

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN PÁC NẶM

Địa chỉ: xã Bộc Bố - huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0209.3893.358, fax: 0209 893 513

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

website: ttytpacnam.backan.gov.vn

Bản quyền thuộc về Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm

Xây dựng và phát triển bởi Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn.

Hình ảnh đơn vị

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow